Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Liệu răng cửa sứt có nên bọc răng sứ Titan không?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Liệu răng cửa sứt có nên bọc răng sứ Titan không?

Răng cửa sứt có nên bọc răng sứ Titan không là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu phục hình chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho chiếc răng cửa. Bài viết sau đây, Nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ đưa ra cho bạn đáp án, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

Răng cửa sứt có nên bọc răng sứ Titan không là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu phục hình chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho chiếc răng cửa. Bài viết sau đây, Nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ đưa ra cho bạn đáp án, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

1. Răng sứ Titan có đặc điểm như thế nào?

Phục hình răng sứt mẻ không chỉ ở răng cửa mà ở bất kỳ vị trí nào cũng là chỉ định thực sự cần thiết. Tuy nhiên việc dùng loại răng sứ nào tốt, phù hợp về điều kiện, nhu cầu cũng như chi phí mới là vấn đề quan trọng.

Với mức chi phí hợp lý, răng sứ Titan là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi có ý định phục hình răng hư tổn tuy nhiên với trường hợp răng cửa sứt có nên bọc răng sứ Titan không? Chúng ta sẽ tìm hiểu ưu và nhược điểm của dòng sứ này:

+ Chức năng ăn nhai

Do thịch nghi nhanh với môi trường khoang miệng, khả năng chịu lực chống ăn mòn tốt răng sứ Titan đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn toàn bình thường.

+ Độ bền chắc

Là vật liệu có tính bền vững, thời gian tồn tại của mão sứ Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hành chục năm mà không thay đổi tính chất nếu như được phục hình đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt sau khi làm răng.

+ Tính thẩm mỹ

Răng sứ titan có lớp sườn sứ bên ngoài có màu sắc giống như màu răng thật, hình dáng của răng cũng y hệt nên bạn không cần lo lắng có nên bọc răng sứ Titan không nếu phục hình răng cửa.

+ Chi phí

Với mức chi phí dao động từ 2 -2.5 triệu/1 mão răng đây là yếu tố rất thuận lợi cho nhiều khách hàng khi lựa chọn dòng sứ này.

2. Răng cửa sứt có nên bọc răng sứ Titan không?

Có nên bọc răng sứ Titan cho răng cửa bị sứt không? Dựa vào những đặc điểm, hiệu quả phục hình của răng sứ Titan nêu trên có thể thấy đây là lựa chọn khá hợp lý để phục hình răng. Tuy nhiên ở vị trí răng cửa ngoài đảm bảo chức năng ăn nhai thì tính thẩm mỹ là điều được quan tâm hàng đầu bạn cần cân nhắc.

Về bản chất, dòng răng sứ Titan bên cạnh những ưu điểm kể trên phục hình răng sẽ gặp một số hạn chế như:

  • Dễ bị kích thích bởi nhiệt độ nóng lạnh vì cấu tạo có lớp sườn titan dễ dẫn nhiệt, nhạy cảm với thức ăn.
  • Gây đen viền nướu bởi tính chất kim loại của titan sẽ khiến cho răng bị oxy hóa bởi môi trường miệng sau một thời gian sử dụng có thể làm đen viền nướu, khiến răng mất thẩm mỹ hơn.

Thực tế phục hình răng cửa bị sứt bên cạnh đảm bảo chức năng ăn nhai thì tính thẩm mỹ là yếu tố rất quan trọng nên lựa chọn bọc sứ Titan không phải là đáp án tối ưu. Tuy nhiên với những trường hợp có chi phí hạn chế, không có nhiều khả năng để sử dụng các loại mão sứ đắt tiền thì răng sứ titan cũng hoàn toàn tương xứng.

Nha khoa Quốc tế Việt Đức là trung tâm nha khoa tiêu chuẩn Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao luôn tận tình tư vấn những phương pháp phục hình thẩm mỹ cũng như điều trị bệnh lý tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt trung tâm còn ứng dụng công nghệ phục hình răng sứ Nanoceramic – Tiêu chuẩn Châu Âu chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả phục hình tốt nhất, khiến bạn không phải lo lắng.

Những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn có đáp án chính xác có nên bọc răng sứ Titan cho răng cửa sứt mẻ không. Nếu còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 19006465 hoặc điền thông tin theo Form mẫu dưới đây các bác sĩ sẽ giải đáp miễn phí cho bạn!

Đăng ký tư vấn miễn phí