Trang chủ » Tin tức hoạt động » Bác sĩ giải đáp: Niềng răng có hết móm không?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Bác sĩ giải đáp: Niềng răng có hết móm không?

Niềng răng có hết móm hay không sẽ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: nguyên nhân gây móm, trình độ bác sĩ,…. Để có đáp án chi tiết và chính xác nhất, hãy cùng Nha khoa Quốc tế Việt Đức tham khảo bài viết sau đây!

1. Răng móm, nguyên nhân khiến răng bị móm?

Răng móm, miệng móm có thuật ngữ khoa học tiếng Việt là khớp cắn ngược. Đây là hiện tượng mà phần hàm dưới bị vênh ra ngoài nhiều hơn so với hàm trên. Móm có hai loại:

  • Móm do răng là tình trạng xương hàm phát triển bình thường nhưng nhóm răng hàm dưới mọc theo hướng lệch chìa ra ngoài.
  • Móm do miệng, hàm là tình trạng cấu trúc xương hàm dưới phát triển nhiều hơn, mạnh hơn so với xương hàm trên. Răng có thể vẫn sẽ mọc thẳng hoặc sai lệch tùy trường hợp.

+ Nguyên nhân răng bị móm

Theo các chuyên gia, hiện tượng miệng bị móm thường là do yếu tố di truyền và bẩm sinh. Tức là trẻ em khi sinh ra sẽ có tỷ lệ nhất định nhận chuỗi gen gây ra móm nếu trong gia đình có người cũng bị móm. Ngoài ra, các tật xấu được hình thành lâu ngày như ngậm ti giả, tật mút tay, lấy lưỡi đẩy răng,… cũng tác động khiến răng phía dưới bị đẩy chìa ra bên ngoài và khiến răng móm.

Ông cha ta vẫn thường nói miệng móm khiến cho khuôn mặt lõm tạo hình lưỡi cày đây là nét tướng mặt phá của, phá tài, ngang bướng. Có thể khẳng định tình trạng này không chỉ gây thiệt thòi về mặt ngoại hình, sức khỏe mà còn bị ảnh hưởng về mặt tâm lý, công việc, cuộc sống.

Cách làm miệng hết móm như nào hiệu quả sẽ phụ thuộc vào lý do gây móm ở từng người. Việc xác định sai nguyên nhân sẽ dẫn tới lựa chọn sai phương pháp điều trị, từ đó làm ảnh hưởng tới kết quả điều trị.

2. Niềng răng có hết móm không?

Kỹ thuật niềng răng chỉ làm hết móm nếu nguyên nhân là do răng, còn nếu có sự ảnh hưởng từ xương hàm thì niềng răng sẽ không thể điều trị triệt để. Do vậy để đảm bảo tốt nhất hiệu quả chỉnh nha, khách hàng cần lựa chọn được những bác sĩ niềng răng uy tín & có kiến thức chuyên sâu.

Xem thêm>> Niềng răng Công nghệ hiện đại số 1 khắc phục mọi khuyết điểm 

Bác sĩ giỏi đồng nghĩa sẽ chẩn đoán chính xác lý do gây móm cho bạn, từ đó đưa ra giải pháp điều trị đúng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, nếu là bác sĩ có tâm với nghề thì sẽ giúp bạn lựa chọn được loại khí cụ chỉnh nha tốt nhất.

Khách hàng: Đinh Công Minh - Hình ảnh trước và sau niềng răng móm

Khách hàng: Bùi Hồng Nhung - Hình ảnh trước và sau chỉnh nha

Niềng răng móm luôn là ca điều trị khá phức tạp, khó khăn với các bác sĩ chỉnh nha. Do đó bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa để sử dụng dịch vụ. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn có đáp án chính xác niềng răng có hết móm không?  Nếu còn có bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Việt Đức qua Hotline 19006465 hoặc trực tiếp đến các cơ sở của nha khoa trên toàn quốc, xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm>> Niềng răng ở đâu tốt, an toàn? 

Đăng ký tư vấn miễn phí